About us

เกี่ยวกับแทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์

การเดินทางท่องเที่ยวเป็นสิ่งหนึ่งที่มนุษย์เราแสวงหาอยู่เสมอ เรื่องราวและประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งมีรูปแบบเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน และจะถูกถ่ายทอดออกมาอย่างไรนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับประสบการณ์ระหว่าง ‘ผู้เดินทาง’ และ ‘สถานที่’ ทำให้เกิดการเดินทางแต่ละครั้งแตกต่างและแปลกใหม่อยู่เสมอ...และนั่นคือสิ่ง ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่รู้จบ

และโลกสีฟ้าของเรา มีสถานที่มากมายให้ออกเดินทางตามหา บางคนออกเดินทางเพื่อพักผ่อน บางคนออกเดินทางเพื่อค้นหาประสบการณ์ และความรู้สึกใหม่ และบางคนก็ออกเดินทาง เพื่อตามหาช่วงเวลาแห่งความสนุกสนาน และในบางครั้ง ท้ายที่สุดจุดหมายปลายทางของการเดินทางอาจไม่สำคัญเท่ากับเรื่องราวระหว่าง ทางนั้น ทำให้เส้นทางในการเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้ง มีเรื่องราวและมุมมองใหม่เกิดขึ้นเสมอ

เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2552 แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ จึงเกิดขึ้น เพื่อเป็นช่องทางในการนำเสนอรายการท่องเที่ยวที่บอกเล่าเรื่องราว และประสบการณ์ในการเดินทางท่องเที่ยว หลากหลายรูปแบบที่เต็มไปด้วยสีสัน และเสน่ห์เฉพาะตัว ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท แทรเวล แชนแนล คอปอเรชั่น จำกัด ด้วยการร่วมทุนของ บริษัท เนมมิ่ง ไรท์ จำกัด และ บริษัท เอนิท กรุ๊ป จำกัด

บริษัท เนมมิ่ง ไรท์ จำกัด ดำเนินธุรกิจโฆษณาทำสื่อโฆษณา Outdoor (ป้าย Billboard), จอ Plasma, จอ LED และสื่อ Mini Billboard ต่างๆ มีบริษัทในเครือคือ บริษัท ไปยาลใหญ่ มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจผลิตรายการโทรทัศน์ รายการสั้นและรับจัดงาน Event ต่างๆ

บริษัท เอนิท กรุ๊ป จำกัด เป็นบริษัทที่สร้างงานด้านวงการบันเทิง สร้างผลงานทั้งหนังสือ วิทยุ โทรทัศน์มากมาย อาทิเช่น หนังสือหักหลังผู้ชาย กิ๊กกะจิ๊บทอล์คโชว์ รายการหักหลังผู้ชายออนทีวีทางช่อง 3 รายการคู่คนละขั้ว ทางช่องททบ. 5 รายการเกมกลยุทธ์ทางโมเดิร์น ไนน์ ทีวี และรายการอื่นๆ อีกมากมาย มีบริษัทในเครืออีกสองบริษัทคือ บริษัท อนิศ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ที่รับส่งหนังสือทั่วประเทศ และ บริษัท บูม บ๊อกซ์ จำกัด เป็นบริษัทออร์กาไนเซอร์ รับจัดงานอีเว้นท์ต่างๆ

หากเปรียบ แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ คงจะเสมือนคนยุคใหม่ที่ ‘รักอิสระ’ หลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยวอย่างมี ‘รสนิยม’ บวกกับมีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ทำให้สามารถท่องเที่ยวไปได้ทุกที่และทุกรูปแบบ ตั้งแต่การออกเดินทางท่องเที่ยวแบบหรูหรา จนถึงเที่ยวแบกเป้แต่เท่ห์และมีสไตล์ ทั้งยังกล้าที่จะเผชิญหน้ากับความแปลกใหม่ และความท้าทายระหว่างการออกเดินทางอย่างคนรุ่นใหม่ที่เปิดใจกว้าง พร้อมจะเรียนรู้เรื่องราวและประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ

และตรงจุดนี้นี่เองที่ทำให้เราเชื่อว่า แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร และแน่นอนจะเป็นช่องท่องเที่ยวช่องแรก และช่องเดียวที่ออกอากาศตลอด 24 ชั่วโมง ทางทรู วิชั่นส์ ช่อง 67 และ 72 ที่พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรเดินทางท่องเที่ยวอย่างมีรสนิยม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว...

 

ติดต่อเรา: Contact us

บริษัท แทรเวล แชนแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด

เลขที่ 48/27 อาคารปรีชา คอมเพล็กซ์ ซอยรุ่งเรือง ถนนรัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวางกรุงเทพฯ 10310

โทรศัพท์ 662 167 3188

โทรสาร 662 167 3190
 

ฝ่ายการตลาด
คุณภาสวุฒิ  จงตระกูล ต่อ 504
passawut.c@travelchannel.co.th
ฝ่ายผลิตรายการ
          คุณอรทัย จิตสัตย์ซื่อ ต่อ 301
          oratai.j@travelchannel.co.th 
 

ช่องทางการติดตาม : Follow Travel Channel Thailand

เกี่ยวกับ TRAVEL COMPANION (TC) TC : TRAVEL COMPANION

แทรเวล แชนแนล คือช่องท่องเที่ยวที่เป็นต้นกำเนิดคำว่า “ทีซี” ในเมืองไทย และเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ทีซี มาจาก คำว่า TRAVEL COMPANION ตัวย่อ TC ซึ่งหมายความว่า เพื่อนร่วมเดินทาง และคนที่จะมาเป็นทีซีของ แทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์ ต้องเป็นคนที่พูดคุยแล้วมีเสน่ห์ สื่อสารเข้าใจ มีความเป็นตัวของตัวเอง ที่สำคัญต้องรักการท่องเที่ยว และมีความรู้เรื่องการท่องเที่ยวด้วย นอกจากนี้เรายังได้รับเกียรติจากดารา พิธีกร และเซเลบริตี้ชื่อดังหลายท่านร่วมดำเนินรายการด้วย

 

พิธีกรแทรเวล แชนแนล ไทยแลนด์  // IG @travelchannelthailand

1.TC แบม ปิติภัทร คูตระกูล            IG: @bam_pitipat 

   หนุ่มสมัยใหม่ หัวไว รอบรู้ เป็นตัวแทนคนทำงาน ยุคใหม่ที่เพียบพร้อม ดูดี

2.TC กอล์ฟ รัฐวุฒิ ชัยวงศ์ขจร       IG: @golffyyummy

   หนุ่มอารมณ์ดี เฮฮา ตลก รักการเล่นกีฬา Fit & Firm

3.TC ซัน เขมณํฎฐ์ เธียรธนานันต์    IG: @suntaclaus

   หนุ่มเท่ห์ รักดนตรี การท่องเที่ยว ถ่ายรูป

4.TC กล้า ไกรพิชญ์ ทัศนแสงสูรย์   IG: @kla_kraipitch

   หนุ่มเจ้าสเน่ห์ ไฮเทค นำสมัย ก้าวทันเทคโนโลยี  

5.TC หลิง สโรชา ดำรงทวีศักดิ์       IG: @sparklingling

   สาววินเทจผสมสไตล์ยุค 60 และ 90 อย่างลงตัว

6.TC ฝ้าย สิรอัยย์ รุจิภาไพสิฐ        IG: @nuufaifaii

    Fashionista  เฉี่ยว เปรี้ยว มั่นใจซ่อนความซุกซน

7.TC ชลลี่ ชล วจนานนท์              IG: @chollyw

    สาวสวย หวาน ดูดี เก่ง คล่องแคล่วและเป็นตัวของตัวเอง

8.TC แมน มารุต มานะกุล              IG: @manju_marut_11

    หนุ่มเซอร์ มีความเท่ห์ในตัวเอง คม เข้ม แข็งแรง